Image

g i a i .đ i ệ u
M Ù A .X U Â N


(Nhật ký viết cho em...)
________________________________________________________________
Q u ả n g D i ệ u . T r ầ n B ả o T o à n
Em yêu của anh

Giờ này chắc em đang ngủ ngoan từ phía bên kia đại dương. Em đang mơ thấy gì, miệng có nhoẻn cười sung sướng như những lúc bên anh? Chắc chẳng bao giờ em biết, anh đã nhiều lần thức giấc lúc nửa đêm để ngắm nhìn em ngủ. Em ngoan ngoãn như thiên thần nhỏ, nụ cười như luôn đọng trên cánh môi xinh. Những giây phút ấy, anh cảm nhận được sự bình an tại tâm hồn, cảm giác ấm cúng bên em và hạnh phúc vì em đang hạnh phúc. Nhưng nào phải lúc nào em cũng có gương mặt tươi đẹp như hoa khi ngủ, anh nhớ có lần chúng ta cãi nhau, em đã trằn trọc mãi mới có được hơi thở đều và nhẹ. Song gương mặt em khi ấy hằn lên sự đau khổ, buồn bã với những cái nhíu mày hay khoé miệng mấp máy như muốn phân bua bầy tỏ. Người ta nói: "Muốn hiểu rõ phụ nữ, hãy quan sát họ trong giấc ngủ" quả thật không sai. Anh đã quan sát và hiểu được tâm thức em, em ạ.

Nhiều khi anh rất ngạc nhiên, vì tình yêu của chúng ta lãng đãng đi về trên trùng khơi biển cả. Khi anh thức giấc là lúc em chuẩn bị đi ngủ, khi em tỉnh dậy anh đã tan sở và chuẩn bị cơm chiều. Rồi công việc bận bịu trong giờ buổi sáng bên em, chúng ta đã chẳng còn nhiều thời gian để tâm tình với nhau. Câu chuyện giữa chúng ta sau này trở nên thực tế quá, những suy tính tương lai, những lo âu đời sống, khắc khoải vì một ngày xum họp còn hơi xa. Anh nghĩ chia sẻ với nhau như thế, thì mình hiểu nhau hơn, cùng nhau hướng tới một tương lai. Nhưng thực sự, anh lo âu vì giây phút lãng mạn giữa chúng ta như thuở mới yêu nhau dường như đã hiếm hoi hơn. Có lẽ chúng đã giống như những đọt cây, mầm hoa khi đông giá đang về rủ nhau trốn chạy trong lớp tuyết.

Nhưng em ạ, hôm nay nơi đây, trên cao nguyên lộng gió này, mặt trời đã chiếu sáng vạn vật. Tuyết đã tan đi, nhiệt độ khoảng 15°C, thật lý tưởng cho những buổi dạo chơi ngoài thiên nhiên. Anh đã bỏ công việc, bỏ những hối thúc sau lưng để bước xuống khu vườn trong khuôn viên Golden Place. Những nụ hoa vàng, trắng, tím, xanh đủ cả đã bừng dậy vươn vai sau giấc ngủ đông dài. Cảnh trí hài hòa đáng yêu quá, anh chợt nghĩ đến em, và chợt từ tận cùng trong tâm tưởng vụt gọi tên em. Cái cảm giác bồng bột thương yêu, cuồng say và si mê đối với em đã hơn một lần ngủ ngon trong tiềm thức chợt bùng lên, thăng hoa và choáng ngợp tim anh. Anh đã khẽ gọi em ơi, người yêu của anh đang ở nơi nào. Vâng, anh biết nơi chốn của em, nhưng anh không thể vươn ra để nắm tay em, mở rộng vòng tay để ôm em vào lòng, để nói với em rằng: Dù có lúc tình yêu đối với em không sôi nổi bồng bột như ngày ta mới yêu nhau, vì những lẽ rất thật trong cuộc sống phong toả, nhưng cái chất thắm nồng thiết tha vẫn tiềm ẩn nơi đây, dẻo dai như mầm cỏ Gấu, chỉ cần vài giọt mưa, chút ánh sáng mặt trời lại sinh sôi nẩy nở! Mặt trời thì muôn đời bất diệt, khi còn mặt trời, mầm yêu giành cho em lại có cơ đâm chồi nảy lộc.

Anh tạ ơn tình yêu của em, vì qua đó anh thông cảm và hiền lành với cuộc đời hơn. Đã nhiều lần anh chợt bật cười vì thấy sao anh dạo này "hiền" quá. Chẳng còn tranh chấp, chẳng còn thù hận, chẳng còn hơn thua nhau trong từng câu chữ. Cũng chẳng còn dễ nổi nóng như xưa. Vâng, anh cảm ơn cuộc đời, cảm ơn Bố Mẹ đã cho anh có em và muốn mãi mãi yêu em (dài lâu). Cảm ơn nhạc sĩ Đức Huy đã làm nên bài nhạc này, để tỏ trọn tình anh đối với em, vợ ạ!

Nhớ đến em trong giai điệu mùa xuân
Để tim anh tràn ngập cả suối nguồn
Trong nhịp bước phiêu du, ừ nắng nhạt
Thấy tim mình đang múa điệu vũ luân.

Đầu thu ta sẽ chung đường
Ngàn năm sau mãi miên trường ái ân!Image_______________________________________________
Một Mẩu Xuân - thơ - thangtram _______________________________________________

Image

Trời đất lại bắt đầu giao mùa
mọi thứ trên đời đang thay đổi
nhưng anh vẫn ngồi viết
không phải là những bài thơ với nội dung to lớn
không là những áng văn chương vĩ đại
chỉ là những giấc mơ nho nhỏ
những khắc khoải trong anh - trong em

xem tiếp...

_______________________________________________
Giai Điệu Mùa Xuân - văn - Trần Bảo Toàn _______________________________________________

Image

Những nụ hoa vàng, trắng, tím, xanh đủ cả đã bừng dậy vươn vai sau giấc ngủ đông dài. Cảnh trí hài hòa đáng yêu quá, anh chợt nghĩ đến em, và chợt từ tận cùng trong tâm tưởng vụt gọi tên em. Cái cảm giác bồng bột thương yêu, cuồng say và si mê đối với em đã hơn một lần ngủ ngon trong tiềm thức chợt bùng lên, thăng hoa và choáng ngợp tim anh.

xem tiếp...

_______________________________________________
Câu Chuyện Đầu Năm - nhạc - Nắng Ấm _______________________________________________

Image

Mong đầu năm cuối năm gặp may,
Gia đình luôn hạnh phúc sum vầy
Trên bước đường danh lợi rồng mây
Duyên vừa đẹp ý đắp say
Ôm nàng Xuân đẹp vào tay!

xem tiếp...

_______________________________________________
Xuân Abstract - tranh - Ngọc Thể _______________________________________________

Image


xem tiếp...