Image

t u y ế t. r ơ i
______________________________________________________________________
l a m g i a n gTrắng bừng một màu bạch tuyết, đất và thông xanh ẩn màu dưới lớp tuyết mịn màng. Qua một đêm, con đường, ngọn cây, mái nhà... đã phủ miên man tuyết trắng. Hai đứa nhóc háo hức đợi ông ngoại lôi xe scooter trong kho ra để mẹ chúng kéo chúng đến trường. Đoạn đầu thì thằng anh ngồi trước bẻ tay lái và con em ngồi sau lưng anh rất ngoan. Mình kéo cả hai đứa một lượt cũng chưa thấy vất vả gì . Bánh xe trượt êm trên tuyết mặc dù hai đứa nhóc gộp lại cũng gần 30 kg.

Đến chân dốc, nghe tiếng oạch, ngó ra sau lưng. Con bé ngã kềnh ra đất, chân và tay chòi vọi trên không, nhìn nó như con bọ cánh cam đang bay bị va vào cây cột điện, ngã chổng vó lăn quay quơ quơ quào quào trong không khí. Bế được con gái cho ngồi vào yên xe như cũ, chưa kịp kéo đi 2 bước lại "oạch" thêm 1 lần nữa. Khổ thế, chỉ vì cả người con bé bị bó như khúc giò với bao nhiêu là khăn áo thế nên không vịn chặt được vào người thằng anh để giữ thăng bằng khi mẹ kéo xe lên dốc. Cứ thế mà đổ ngược ra sau thôi. Gạ gẫm được thằng anh chịu để con em ngồi phía trước khiến con bé vui như hội . Mặc dù phụng phịu cái mặt nhưng thằng anh cũng ngoan ngoãn nhường em mà không kéo theo một màn ăn vạ, hờn, dỗi và giằng co. Kể ra mình cũng khéo dạy ra được 1 anh con giai rất biết nhường nhịn và chìu chuộng em gái và mẹ hihi (tự khen 1 phát).

Lên được giữa chừng dốc thì đến phiên mẹ của chúng oạch ra đất. Mắt hoa, miệng thở hồng hộc. Kéo gần 3 chục ký lô ngược con dốc chứ ít gì. Tóc tai bung ra như "chim sẻ tóc xù", mặc kệ tuyết lạnh, cứ ngồi đuỗi chân ra đấy thở cái đã rồi tính tiếp. Thằng con giai mình sau này chắc là biết nhường vợ lắm đây, mới tí tuổi đã biết nhường em gái và mẹ hết sức. Nó leo xuống xe, phụ mẹ kéo em lên dốc. Phụ một hồi thì nó tự đi bộ chung với mẹ , thế là mẹ vừa đỡ ì ạch kéo cả hai đứa lên dốc vừa được cả nghìn đoá tuyết hoa đua nở trong lòng vì biểu hiện đáng được phát bằng khen "man of the year" của con giai.

Lần thứ nhì lại đứng ra thay mặt nhóm phụ huynh lo quà Giáng Sinh cho các cô. Có 3 bà mẹ khác cùng sốt sắng góp tiền vào với mình và để mình đi mua quà. Những người còn lại, chẳng thấy ai trả lời email gì cả. Thế là bàn bạc xem phải đóng bao nhiêu, phải mua quà gì... Mình thấy cũng khó mà bao sân mua cho tất cả các cô mỗi người một món nên đề nghị mua 1 giỏ kẹo, bánh, hoa quả, phó mai, ô mai , xí muội... tặng chung cho tất cả các cô. Như thế thì không tốn nhiều tiền, cô nào thích món nào thì nhón tay vào giỏ mà tự chọn cho riêng mình món đó. Hêhê, toàn là các cô không à, cứ ô mai, phó mát, sô cô la thì đố cô nào chạy cho thoát. Mẹ Anna đề nghị mua tấm thiệp nữa nhưng nhà mình có sẵn máy in ảnh lại kèm máy scan nên đề nghị là sẽ scan hình chụp chung của các cháu, design 1 tấm thiệp Giáng Sinh thật xinh rồi để vào giỏ... làm quà cho các cô những khuôn mặt thiên thần cực kỳ đáng yêu nhé!

Phải chạy đi lo công việc thôi, ngồi lảm nhảm tiếp là khỏi design xong tấm thiệp Giáng Sinh !


(Dec 15, '09 )


Image_______________________________________________
Ngày... Tháng... Năm... - thơ - Phiến Băng _______________________________________________

Image

Trời đất lại bắt đầu giao mùa
mọi thứ trên đời đang thay đổi
nhưng anh vẫn ngồi viết
không phải là những bài thơ với nội dung to lớn
không là những áng văn chương vĩ đại
chỉ là những giấc mơ nho nhỏ
những khắc khoải trong anh - trong em

xem tiếp...

_______________________________________________
Tuyết Rơi - văn - Lam Giang _______________________________________________

Image

Trắng bừng một màu bạch tuyết, đất và thông xanh ẩn màu dưới lớp tuyết mịn màng. Qua một đêm, con đường, ngọn cây, mái nhà... đã phủ miên man tuyết trắng.

xem tiếp...

_______________________________________________
Auld Lang Syne - nhạc - npn _______________________________________________

Image


xem tiếp...

_______________________________________________
Happy New Year - ảnh - Đỗ Danh Đôn _______________________________________________

Image


xem tiếp...