Image

L Á .T H Ư .K H Ô N G .G Ử I
__________________________________________________________________________
t h ú c s i n hEm,

Hôm nay California đã bắt đầu sang hè rồi, mặt trời không còn dịu dàng như cô thôn nữ nhút nhát, e lệ nữa mà bỏng rát, chói chang, đầy ắp! Nếu muốn ví mặt trời California như cô gái thì thích hợp nhất chỉ có thể là những cô gái Brazilians nóng bỏng hay các cô nàng Cubans rực lửa. Thật vậy, cái nóng của California thật hung hãn và buông thả, hầu như không muốn giữ lại một chút gì, như những cô gái nhiệt đới tràn đầy sức sống, hoàn toàn buông tay...

Cái nóng khủng khiếp cháy da làm tôi lại nhớ về em. Tôi nhớ lần đầu tiên gặp em ở Biên Hoà. Nhớ buổi trò chuyện không quá sáu mươi phút, nhưng em đã nói với tôi rất nhiều điều, những ước mơ rất đáng yêu... hai đứa ngồi trên ghế đá nhìn nhau, tôi đã thấy những giọt mồ hôi lấm tấm trên chiếc mũi rất xinh của em. Tim tôi đã hoàn toàn bị cái hồn nhiên, trong sáng của em chiếm ngự.

Cũng như những cô gái nóng bỏng Nam Mỹ, em đã vô cùng táo bạo, đã dám trốn nhà, làm một chuyến du hành nơi miền tây xa lạ. Rất tiếc lần đó mình không gặp được nhau, nhưng em đã ghi một ấn tượng rất sâu trong tâm hồn tôi, 20 năm rồi tôi vẫn chưa quên!

Giờ em hẳn đã thành thiếu phụ. Có bao giờ em nhớ lại một ngày hè cách đây 20 năm, một người con gái mảnh mai nhưng vô cùng can đảm đã dám hành động điên cuồng, bất chấp tất cả, chỉ nghe theo tiếng gọi của trái tim? Nhưng, em ơi! Những chuyện ngày xưa, thực lòng tôi mong em không nhớ gì để sống hạnh phúc bên chồng con!

Em, tôi biết chúng mình không duyên số, nhưng tôi thật hãnh diện về em. Nhiều năm nữa, có một ngày tôi sẽ kể lại với hậu duệ của tôi về em, một người con gái khó quên!


Image_______________________________________________
Lệ Đá - thơ - Nguyễn Tư Phương _______________________________________________

Image

trong hơi thở
đá nằm
nghe lạnh quá
hồn phong linh
quạnh quẽ
tiếng rung buồn.

xem tiếp...

_______________________________________________
Cũng Cùng Là Mẹ - văn - Hoài Yên _______________________________________________

Image

Con người sinh ra ai cũng muốn có cái quyền nói lên tiếng nói của chính mình. Tại sao một đứa bé vừa rời lòng mẹ lại khóc oe oe? Tại sao không cần chỉ hít vào lồng ngực một luồng không khí là buồng phổi tự động nở ra mà phải khóc thét lên một tiếng? Phải chăng tiếng khóc của đứa trẻ sơ sinh ấy cũng như một tiếng nói của riêng nó hầu nhấn mạnh sự có mặt của nó trên cuộc đời này.

xem tiếp...

_______________________________________________
Lời Cầm Sương Tôi - nhạc - Nguyễn Tiến Dũng _______________________________________________

Image

buông tay
ngây ngất dịu dàng
buông hồ cầm bặt âm vang
buông thanh âm
thơ ngát không gian
khép mặt giã từ...

xem tiếp...

_______________________________________________
Hsinbyume - tranh - Đỗ Danh Đôn _______________________________________________

Imagexem tiếp...