Image

L Á .T H Ư .K H Ô N G .G Ử I
__________________________________________________________________________
t h ú c s i n hEm,

Hôm nay California đã bắt đầu sang hè rồi, mặt trời không còn dịu dàng như cô thôn nữ nhút nhát, e lệ nữa mà bỏng rát, chói chang, đầy ắp! Nếu muốn ví mặt trời California như cô gái thì thích hợp nhất chỉ có thể là những cô gái Brazilians nóng bỏng hay các cô nàng Cubans rực lửa. Thật vậy, cái nóng của California thật hung hãn và buông thả, hầu như không muốn giữ lại một chút gì, như những cô gái nhiệt đới tràn đầy sức sống, hoàn toàn buông tay...

Cái nóng khủng khiếp cháy da làm tôi lại nhớ về em. Tôi nhớ lần đầu tiên gặp em ở Biên Hoà. Nhớ buổi trò chuyện không quá sáu mươi phút, nhưng em đã nói với tôi rất nhiều điều, những ước mơ rất đáng yêu... hai đứa ngồi trên ghế đá nhìn nhau, tôi đã thấy những giọt mồ hôi lấm tấm trên chiếc mũi rất xinh của em. Tim tôi đã hoàn toàn bị cái hồn nhiên, trong sáng của em chiếm ngự.

Cũng như những cô gái nóng bỏng Nam Mỹ, em đã vô cùng táo bạo, đã dám trốn nhà, làm một chuyến du hành nơi miền tây xa lạ. Rất tiếc lần đó mình không gặp được nhau, nhưng em đã ghi một ấn tượng rất sâu trong tâm hồn tôi, 20 năm rồi tôi vẫn chưa quên!

Giờ em hẳn đã thành thiếu phụ. Có bao giờ em nhớ lại một ngày hè cách đây 20 năm, một người con gái mảnh mai nhưng vô cùng can đảm đã dám hành động điên cuồng, bất chấp tất cả, chỉ nghe theo tiếng gọi của trái tim? Nhưng, em ơi! Những chuyện ngày xưa, thực lòng tôi mong em không nhớ gì để sống hạnh phúc bên chồng con!

Em, tôi biết chúng mình không duyên số, nhưng tôi thật hãnh diện về em. Nhiều năm nữa, có một ngày tôi sẽ kể lại với hậu duệ của tôi về em, một người con gái khó quên!


Image_______________________________________________
Đời Gió - thơ - Chu Thuỵ Nguyên _______________________________________________

Image

để thấy những chiếc lá úa vàng
chưa bao giờ làm nên nổi mùa thu
mà chỉ có mùa thu
tự tay nó nhuộm cho mình diêm dúa
điệu đàng tùy thích

xem tiếp...

_______________________________________________
Cần Nhau - văn - Đình Nguyên _______________________________________________

Image

Đất khô rang. Đất rất cần mưa. Mưa làm cho những mảnh khô cằn kia liền lạc, liên kết nhau thành một khối lớn. Thành một sức mạnh vững chải mà không bao giờ có thể chia lìa nhau ra được nữa. Những khuôn mặt khô nứt nẻ sẽ thành một. Một khuôn mặt chung đẹp, xấu xí biến mất, bao la và mạnh mẽ vô cùng.

Điều bí ẩn là... mưa cũng cần đất biết bao nhiêu!

xem tiếp...

_______________________________________________
Sao Đêm - nhạc - Phạm Anh Dũng _______________________________________________

Image

Em, ánh sao đẹp xa cuối trời đi về đâu?
Đêm quá sâu hồn ta rã rời trong trời nâu.
Tìm em không gian hồ đổ vỡ, theo tinh cầu bay.
Hằng đêm gối sách mơ trăng sao...

xem tiếp...

_______________________________________________
Autumn Equinox? - ảnh - Võ Trọng Kỳ _______________________________________________

Image


xem tiếp...