Image


đ ố i T H Ủ .Anh rã rời sau trận đấu. Đòn của đối thủ thật nhanh và mạnh. Anh vận dụng thân pháp mềm dẻo và bộ pháp tinh tế nương theo quyền thức ào ạt đó để tránh khỏi phải dùng nhiều sức. Thật khó áp sát để triệt tiêu lực từ gốc rễ của đối phương. Hắn tấn công như vũ bão. Những cú ngoặt, đổi hướng khi ra đòn của hắn thật khó lường. Hết đòn chân rồi đòn tay của hắn ra liên tục, biến ảo kinh hồn. Rồi anh cũng bắt được nhịp đấu. Anh thong thả niêm, vuốt theo đòn của hắn. Sau một lúc thì sức lực hắn tung ra quá nhiều mà chưa có hiệu quả gì đã bắt đầu có dấu hiệu giảm lại. Đòn hắn chậm nhưng vẫn đầy uy lực và chắc nụi. May là anh đã luyện tập hoàn hảo thân pháp, không thì chỉ một lần trúng đòn thôi thì cũng đủ để choáng váng và chắc chắn là gục. Quyền cước của hắn linh hoạt và cứng như sắt nguội. Gục vì sau đó sẽ đương nhiên nhận thêm vài đòn dứt điểm.

Anh ung dung ra vào hợp lý và lần đầu tiên ra đòn, đối thủ đã sửng sốt. Chỉ trong một tích tắc đó, quyền pháp như đuôi cá vẫy vùng liên tục làm hắn choáng váng. Anh không dùng sức mà chỉ là những cú vỗ nhẹ. Anh thừa biết nếu đưa kình lực vào đòn thì nguy hại đến tính mạng đối phương.

Đột nhiên, hắn lòn thấp và lộn một vòng ra sau. Chân trước co, chân sau khuỵu xuống đỡ thân hình đứng sững, hai tay chắp lại : Xin bái phục!

Anh tiến đến định đỡ hắn lên. Bất ngờ hắn tung người bật lên một cước như sấm sét. Trong lúc đó, thân pháp anh và nội lực cũng như một tia chớp xẹt ngang, lắc người tránh khỏi cú đá chết người ấy. Gót chân hắn xoẹt ngang tầm ngực anh rát rạt. Hắn lại dùng hết khả năng và chiêu thức tấn công anh tiếp tục.

Không thể dừng trận đấu nếu không ra đòn dứt diểm. Anh bắt đúng nhịp đòn chân hắn vừa mới tung ra, lắc người, vào sát sườn đang trống của hắn. Tay trái anh vỗ nhẹ vào huyệt Chương môn bên hông của hắn, tay phải đẩy thêm một chút lực nhẹ nhàng vào đà đi của cước lực. Hắn như một mũi tên bắn ra xa vài mét.

Không dễ dàng quỵ xuống, hắn lộn một vòng điệu nghệ và đứng bật dậy. Lần này hắn đổi chiêu thức, ra đòn uốn éo mềm mại của Xà quyền. Đòn thấp, chỉ nhằm tấn công hạ bàn. Anh mỉm cười khoan dung né tránh và một lần nữa, vỗ liên tiếp 5 đòn vào gáy, lưng hắn khi con rắn người bò vừa qua khỏi khe hông.

Một lần nữa, thân pháp tuyệt vời của anh lại thi triển tự tại lách khỏi bao nhiêu đòn hung hiểm. Hắn lại lăn ra xa, lại khuỵu xuống chắp tay : Bái phục, hẹn ông năm tới!

Hắn rút nhanh như một cơn gió, mất dạng. Lần nào cũng vậy, hắn đến nhanh và đi cũng rất nhanh. Bao nhiêu lần có thể ra tay hạ gục nhưng anh đã không nỡ. Bao nhiêu lần có thể dứt điểm để lại cho hắn một thương tật nhỏ, anh đã không ra tay. Bao nhiêu lần hắn lọt vào "bể khổ" mà nào hắn có hay! Thậm chí ngay trong ba chiêu đầu tiên, anh đã không ra tay chí mạng để chấm dứt đi trận đấu đầy phi lý và phi nghĩa này. Đã ba năm rồi, năm nào đúng vào ngày mồng 9 tháng 9 âm lịch hắn cũng đến mời anh ra đấu. Sự từ chối lịch sự đã không thể đẩy lui hắn, anh đã nhận lời với một cam kết là chỉ tỷ thí trên tinh thần học hỏi, thượng võ. Vậy mà hắn có biết giữ đâu. Đòn hắn ra toàn là đòn hiểm, dữ dằn, chỉ sơ sẩy trúng đòn thì gục xuống và chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra sau đó! Lần đầu, hắn còn nhân nhượng, lần thứ ba này, hắn chẳng còn nể nang gì nữa, quên luôn lời hứa. Hắn cố thắng anh cho bằng được.

Anh thật sự mệt mỏi, rã rời. Không phải vì trận đấu đã tiêu tốn quá nhiều nội lực. Anh mệt mỏi rã rời vì lòng người trí trá và chuyện thắng thua nhau! Vào nhà, nhấp chén trà nguội, anh trút bỏ đi mọi chuyện, lấy sách ra đọc.


08-2010đ ì n h n g u y ê n


Image_______________________________________________
Dư Hương - thơ - Phiến Băng _______________________________________________

Image

Từ khi trần thế nổi chìm
Có em se tóc đi tìm hương dư
Mai đi xuân thể thì như
Mùa sang đốt trụi lá từ bi ai

xem tiếp...

_______________________________________________
Trở Về - văn - Hoài Yên _______________________________________________

Image

Rồi nó tâm sự:
- Vịnh Hạ Long đẹp lắm mẹ, buổi tối con ngồi trên mạn thuyền bỏ hai chân xuống khua nước chung quanh là núi, trên cao là sao mà thấy lòng thật bình an như con chưa bao giờ cảm thấy bình an như thế mẹ ạ. Mai mốt ba mẹ về con sẽ dẫn ba mẹ đi đến những nơi con đã đi qua, sẽ đến Vịnh Hạ Long bằng thuyền, sẽ ngủ trên nhà sàn và chèo xuồng trong đêm. Cuối tuần tới tụi con sẽ đi Nam Ðịnh, quê hương của bà nội và bà ngoại...

xem tiếp...

_______________________________________________
Ngày Mai Mưa Gió Qua Trời - nhạc - Nguyễn Quang Tấn _______________________________________________

Image


xem tiếp...

_______________________________________________
Diện Bích - origami - Giang _______________________________________________

Image


xem tiếp...